(24h) - Để có thể nấu ăn ngon thì kiếp này không nhất thiết bạn phải trở thành một đầu bếp "xịn" và chuyên nghiệp. Hãy thử học lóm những bí quyết nấu ăn ngon của các "cao thủ" đầu bếp. Khi đã đạt được độ ngon như ý muốn, bạn sẽ tự ngạc nhiên với bản thân: "Ồ, một cô gái đẹp như mình mà lại nấu ăn ngon đến thế này ư?" 1. Xào cho thơm
Hầu hết các đầu bếp đều xào qua các gia vị trước khi nấu, làm như thế sẽ tăng sự đậm đà cho món ăn. Chẳng hạn,khi đánh kem đầu bếp sẽ xào thơm hai muỗng quế rồi mới trộn vào bột kem. Mùi thơm và màu sắc của quế xào sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho món kem quế.
Xào cho thơm tăng thêm hương vị cho đồ ăn2. Ướp cho thấm
Các đầu bếp thường tẩm ướp gia vị cho thấm trước và sau khi chế biến đồ ăn. Thông thường với món thịt đã được nướng chín các đầu bếp bọc kín trong giấy thiếc một chút rồi mới bày trên dĩa, nhờ đó nước sốt, gia vị tẩm ướp thấm sâu hơn nữa vào thịt, để món ăn tăng thêm hương vị.
Tẩm ướp gia vị trước khi nấu món ăn sẽ tăng thêm phần đậm đà3. Trang trí món ăn
Việc trang trí cho các món ăn cũng tạo cảm giác thích thú cho người được thưởng thức. Các đầu bếp là những người chuyên nghiệp nên họ thao tác rất nhanh và khéo léo. Chỉ cần một củ cà rốt, trái dưa leo hay cà chua là có thể làm thành những bông hoa trên dĩa thức ăn trông rất hấp dẫn.
Trang trí món ăn tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức4. Mỗi người có biến tấu riêng
Mỗi đầu bếp đều có những sáng tạo riêng khi chế biến các món ăn. Họ có thể thêm vào hay giảm bớt những gia vị căn bản làm nên món ăn để có những biến tấu lạ và ngon. Họ cũng luôn tìm kiếm những loại thực phẩm lạ, mới mẻ để sáng tạo thêm những món mới.
Trong quá trình chế biến người đầu bếp luôn có những biến tấu riêngVì thế các đầu bếp vẫn được coi là những người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị.